Pink dot Singapore: Thông điệp từ trái tim đến trái tim

Pink dot Singapore: Thông điệp từ trái tim đến trái tim

Chủ đề:

7324a - Chưa bao giờ tại Singapore, một chấm hồng lớn nhất được tạo thành từ 4000 người cùng chung sắc hồng, không phân biệt xu hướng tình dục, giới tính và độ tuổi để cùng chung tay nâng cao nhận thức và sự hiểu biết sâu sắc hơn của xã hội về sự cần thiết cơ bả của con người là được yêu và để yêu, bất kể khuynh hướng tình dục của họ.
.

Pink Dot Singapore 2010

Pink dot Singapore năm nay được tổ chức tại công viên Hong Lim với chủ đề năm nay là gia đình thu hút gần 4000 người tham gia, tất cả đều diện sắc hồng, dù hồng, nón hồng... Không chỉ có những người trong cộng đồng LGBT tham gia sự kiện này, mà còn có rất nhiều người ngoại quốc, những cặp tình nhân dị tính, những người dị tính, nhiều gia đình cũng đưa con đến tham dự. Điều này thể hiện gia đình và xã hội của Singapore đã có một bước tiến trong việc chấp nhận và cởi mở hơn với cộng đồng người LGBT, đặc biệt là người chuyển giới và người xuyên giới.

Adrian Pang, 44 tuổi, đi cùng 2 người con trai cho biết: "Pink Dot mang một thông điệp có ý nghĩa về niềm tin rằng chúng ta đều có quyền yêu và được yêu. Những giá trị về tình yêu và sự hòa hợp là cái mà tôi muốn truyền đạt cho con trai của tôi - để dạy họ rằng cuộc sống sẽ rất hạnh phúc hơn khi chúng ta sống với tình yêu, sự hiểu biết, hào phóng của tinh thần và lòng từ bi. Đây là lý do tại sao Pink Dot là một sự kiện đáng quan tâm và có tầm ảnh hưởng sâu sắc. Những quan điểm và các thay đổi sẽ không thể qua một đêm có thể xảy ra và xã hội sẽ mất một thời gian để hiểu các vấn đề LGBT. Nhưng từ bây giờ chúng ta cần phải bắt đầu xây dựng cho xã hội một thái độ tích cực để xã hội cởi mở và đầy tình yêu thương hơn nữa."
.

Khi đến với Pink Dot, những "người trong cuộc" đều cảm thấy tự hào và hạnh phúc

Minh đã có dịp tham gia sự kiện này và với tư cách là người hoạt động cho quyền của LGBT, tôi cảm thấy cực kỳ xúc động khi có rất nhiều gia đình, vợ và chồng dẫn cả những người con nhỏ đến và ủng hộ LGBT, không chỉ vậy, còn có những cặp vợ chồng lớn tuổi, một người chồng đẩy xe lăn cho người vợ không còn thể đi được vẫn cố gắng vẫy những chiếc quạt màu hồng ghi chữ Pink dot và nói rằng, hãy để cho mọi người tự do yêu đương.

Bạn sẽ thấy rằng những sự kiện như vậy tại Singapore là một nỗ lực rất lớn của cộng đồng LGBT tại đây nếu biết rằng luật lệ của Singapore khá hà khắc với người đồng tính như Quan hệ tình dục đồng giới là phạm tội, chính phủ nghiêm cấm báo chí và truyền thông đưa tin bài tốt về cộng đồng LGBT, tổ chức tụ tập trên 5 người là bất hợp pháp và sẽ bị tù. Một nỗ lực đáng để nể phục phải không các bạn!

Xin chia sẻ các bạn một số tấm hình tại Pink Dot Singapore 2010:
.

Một gia đình với người mẹ giáo dục cho con hãy tôn trọng sự yêu thương và
quyền được yêu của con người.

Không còn sự kỳ thị của cộng đồng đối với những người
Transgender và Transexual

Tham gia Pink Dot không chỉ có cộng đồng LGBT

Một nhóm bạn Việt Nam tại Singapore và đại diện ICS cũng tham gia Pink Dot này

Lê Tấn Minh

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.