Đau đầu chuyện con yêu đồng giới

Đau đầu chuyện con yêu đồng giới

Chủ đề:

LT-7322a - Chuyện nam nữ yêu nhau, đối với một số bạn trẻ ngày nay lại trở thành tầm thường. Họ không còn "mặn" những người khác phái mà chuyển sang đối tượng cùng phái. Bởi, theo suy nghĩ của một số bạn thì yêu như thế mới khẳng định mình là người sành điệu!?

Ngỡ ngàng...

Ông Tân chết trân khi tình cờ thấy Tiến, con mình đang xem phim đồng giới. Đưa con đến phòng khám Nam khoa, thằng bé nhất định không mở miệng, còn ông kể lại mọi chuyện với giọng vừa hoảng vừa lo: "Vừa thấy tôi cháu đã vội vàng tắt phim. Chứng tỏ nó biết sai phạm. Thoạt đầu tôi hy vọng cháu tò mò, xem cho biết nhưng tình hình ngày càng bất ổn. Nó nói: "Con không phải là con trai như ba mẹ nghĩ, bản thân con cũng không muốn". Nghe những lời khẳng định như đinh đóng cột của nó mà tôi có cảm giác như trời sập trước mặt. Tôi thực sự suy sụp khi thằng con trai duy nhất của cả họ lại tự nhận mình không phải là con trai".

Không chấp nhận sự thật, ông dẫn con trai đến phòng khám Nam khoa với hy vọng chữa hết bệnh.
.

Ảnh minh họa

Tình trạng chị Thanh Lan cũng không khác gì ông Tân, khi tình cờ phát hiện con mình có thái độ lạ. Chị tâm sự với bác sĩ: "Tôi nghe chuông điện thoại reng, nhấc máy, đầu dây bên kia giọng thằng Toàn bạn con trai tôi vang lên" Em có nhớ anh không?". Đầu giây bên này thằng con tôi nói giọng "nhão nhẹt" ngắn gọn một từ "nhớ". Dù biết việc mình làm là không đúng nhưng tôi vẫn tiếp tục giữ máy để nghe cho hết buổi trò chuyện. Càng nghe tim tôi càng đập như trống trận: Chúng yêu nhau! Hai thằng con trai đang yêu nhau rất thắm thiết. Chuyện yêu đương với tuổi mười bảy đã là không thể chấp nhận được đằng này lại còn hai tên húi cua".

Không bắt gặp tại trận mà được sự tự thú là con chị Xuân. Chị nói với bác sĩ: "Con tôi ngoan lắm, thấy con quá ngoan tôi nhắc nhở nó đi chơi thì nó lại hỏi tôi một câu động trời: "Mẹ ơi! Sao lạ quá con không thể yêu bạn khác phái như tụi bạn của con?".

Con trai thích con trai, vậy còn con gái thì sao? Một cố bé đã lên mạng tìm giải pháp cho gia đình tâm sự: "Lan - em gái của em gần đây lạ lắm. Lan thích một bạn gái, hai đứa cùng học lớp 9 nhưng khác trường. Chúng nó liên lạc qua điện thoại di động, cứ tan trường là Lan lại qua trường đón Thủy rồi đưa về nhà. Chuyện hai đứa con gái chơi thân với nhau là chuyện thường tình nhưng khổ nỗi từ ngày chơi với thủy nó xa lánh bạn bè trong lớp, mặc quần áo và cắt tóc như con trai. Bây giờ không ai biết nên khuyên nó thế nào để nó hiểu ra cả. Năm nay là năm cuối cấp của Lan, cả nhà gần như là bế tắc".

Không chỉ yêu một mà có bạn còn yêu cùng lúc hai bạn gaí khác học hai trường khác nhau. Cô bé tên Liên Hạ đang học lớp 10 ở một trường cấp ba nổi tiếng ở Tp.HCM. Cha mẹ biết chuyện vô cùng giận dữ, đánh đòn nhưng vẫn không thể xoay chuyển được tình thế.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Như - BV Bình Dân cho biết: "Tìm đến bệnh viện đa phần là phụ huynh đưa con trai đến xin điều trị. Hiếm gặp các trường hợp nữ yêu nữ đến bệnh viện điều trị. Song, lại có những trường hợp phụ nữ trong khoảng hai mươi tuổi trở lên, một mình đến bệnh viện xin chuyển giới tính".

Khi xâm nhập vào thế giới các em, chúng tôi nhận thấy chỉ một phần rất nhỏ là thật. Điều này phù hợp với nhận xét của bác sĩ Nguyễn Thành Như - BV Bình Dân TP.HCM: "Có không ít các em được gia đình đưa đến vì có người yêu đồng giới, nhưng khi làm kiểm tra tâm lý chúng tôi phát hiện chỉ là theo trào lưu".

Hiện có trào lưu cho là yêu đồng giới, hoặc khác người mới là sành điệu. Cùng một nội dung này, quần áo một số em hiện nay cũng khác người, các em rất thích thú khi người đối diện không đoán được giới tính của mình.

Tìm lại chính mình

Hầu hết những em theo trào lưu, tự "đánh bóng" mình lại là những "tinh cầu" đơn độc trong gia đình. Bố mẹ Tiến là doanh nhân, lo cho Tiến đầy đủ không thiếu thứ gì. Khi chúng tôi hỏi họ có biết: Con thích xem phim gì nhất? Thích ăn món gì nhất? Giải trí cuối tuần như thế nào?, thì nhận được những cái lắc đầu của ông Tân bởi ông và vợ là doanh nhân, hợp đồng kinh doanh, hội hè đối tác đã chiếm hết toàn bộ thời gian của hai người.

Song, có thời gian chăm con chị Thanh Lan cũng vẫn... thất bại chỉ vì chị vẫn ở cương vị "trưởng lão" chứ không phải là bạn của con.

Thất vọng vì tình cũng là một trong những nguyên nhân khiến các em chạy theo trào lưu. Mẹ bé Liên Hạ kể: "Tôi vui mừng khôn xiết khi phát hiện trang nhật lý của con gái đầy lời yêu thương nhưng cũng đẫm đầy nước mắt. Năm mưới bốn tuổi, con bé đã yêu say đắm anh sinh viên "láng giềng" nhưng anh láng giềng chỉ coi con bé là em. Mối tình đơn phương tan vỡ khiến con tôi mất lòng tin vào người khác giới. Sẵn đang có trào lưu con tôi cũng lao vào tìm vui".
.

Ảnh minh hoạ

Tuổi mới lớn thường có những tình cảm bất chợt, thần tượng người khác, nên dễ dàng "lạc lối yêu thương".

Chị Thanh Huệ cựu học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai TPHCM kể: "Trường chúng tôi trước đây là trường nữ, năm học lớp 7 tôi nhận được thư "tỏ tình" của chị Minh Hậu lớp 8. Lời trong thư ca ngợi vẻ đẹp của tôi từ đôi mắt đến dáng đi (trong khi đó đi may áo dài thì cô thợ may lại chê tôi "phọt ông địa"). Còn chị mặc đồng phục nhưng tóc cắt tém, chân đi dép scandal. Mới đầu tôi "dị ứng" nên vờ như không nhận được thư. Đến chục cánh thư thì tôi thấy tình cảm chị dành cho tôi quá lớn nên chấp nhận. Chúng tôi yêu nhau tha thiết khoảng 3 năm, mối tình của chúng tôi "tràn ngập" bò bía, chè đậu trắng, nước mía, me ngào... bán trước cổng trường. Cũng chờ đợi, đưa đón nhưng lén lút nên người lớn không hề hay biết, tôi gọi chị là anh.

Điều đáng nói là sau ba năm, chị mời tôi đi ăn gỏi khô bò và nói: "Huệ ơi đừng gọi chị là anh nhé, chị có bồ rồi". Tôi hơi sững người nhìn lại chị, giờ đây vòng một của chị đã nẩy nở, mái tóc tém ngày xưa đã chấm vai, nhìn lại mình eo ơi cũng không thua kém. Tự dưng chúng tôi cùng cười ngặt nghẽo với trò chơi ngày bé. Chị thắc mắc tại sao tôi lại đồng ý... Tôi hỏi lại: "Có người ái mộ, quan tâm, đặc biệt là trả tiền ăn quả vặt, ai mà không chịu?"

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như thì những em theo trào lưu này rất dễ phát hiện chân tướng nhưng để các em quay về lối cũ cần tư vấn và sự quan tâm của gia đình. Trong khi đó, đa số phụ huynh vừa phát hiện con mình có dấu hiệu bất bình thường là nghĩ ngay đến cấm đoán. Đây là điều không nên vì càng cấm càng kích thích trẻ yêu sâu đậm dễ lệch lạc hơn.

Điều phụ huynh cần làm là trở thành bạn của con, là người mà con có thể tâm sự mọi điều, song song là "dụ" con tập trung học. Phụ huynh nên yên tâm khi con học tốt, lớn các em khắc sẽ biết chọn con đường đi cho riêng mình


 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.

Ý ki?n b?n d?c (9)