Stereo man tái ngộ SV TP.HCM

Stereo man tái ngộ SV TP.HCM

Chủ đề:

5807a - Stereo man - vở kịch hình thể đầu tiên về đề tài đồng tính tại VN do đạo diễn kiêm biên đạo múa người Philippines Agnes Locis dàn dựng - tái ngộ SV TP.HCM từ tối nay 8-12 với suất diễn tại ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

>> Stereo Man và những thông điệp của tình người
>> Kịch hình thể Mỹ hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS

LT-5807b-StereoMan.jpg picture by LT_TT

Vở kịch lột tả nỗi đau của những mảnh đời có HIV/AIDS -
Ảnh: website nhahattuoitre.com

So với lần đầu đến với SV TP.HCM (từ ngày 9-12 đến 17-12-2008), vở kịch lần này có thêm phần hai với tên đầy đủ là “Stereo man và nơi đến của những mảnh đời”. Phần nối tiếp này do Bùi Như Lai đạo diễn. Vở kịch thể hiện nỗi đau, sự tuyệt vọng, vươn lên, san sẻ với nhau… của những người có HIV/AIDS.

Kết thúc vở kịch, các diễn viên sẽ cùng trao đổi với SV về nội dung, thông điệp của vở kịch.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng - một trong các diễn viên tham gia vở kịch - cho biết: “Tôi hy vọng vở kịch này sẽ giúp các SV có cái nhìn cảm thông, sẻ chia hơn với người đồng tính, người có HIV/AIDS. Chúng tôi cũng mong muốn, vở kịch này sẽ thay đổi suy nghĩ bấy lâu nay của SV rằng kịch tuyên truyền thường không có yếu tố nghệ thuật cao”.

Chương trình do đoàn kịch III Nhà hát Tuổi Trẻ thực hiện, với sự tài trợ của Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của tổng thống Hoa kỳ (PEPFAR).

Trước khi đến với SV TPHCM, vở kịch đã được công diễn miễn phí cho các SV tại 10 trường ĐH-CĐ ở Hà Nội trong tháng 10, 11-2009. Vở cũng đã được diễn trong chương trình biểu diễn nghệ thuật hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS của VN vào tối ngày 7-12 tại Nhà hát TP.HCM.

 
Sau ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, vở kịch sẽ đi qua 9 trường ĐH-CĐ tại TP.HCM. Lịch diễn cụ thể như sau (các đêm diễn đều bắt đầu từ 19g30):
- Ngày 9-12: Hội trường nhà điều hành ĐHQG TP.HCM (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức)
- Ngày 10-12: ĐH Nông lâm TP.HCM
- Ngày 11-12: ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
- Ngày 12-12: ĐH Công nghiệp TP.HCM
- Ngày 13-12: ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM
- Ngày 14-12: ĐHDL Ngoại ngữ - tin học TP.HCM
- Ngày 15-12: ĐH Y dược TP.HCM
- Ngày 16-12: CĐ Sư phạm Trung uơng
- Ngày 17-12: ĐH Công nghệ Sài Gòn

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.