Nhảy múa cùng “đốt cháy” đại dịch HIV

Nhảy múa cùng “đốt cháy” đại dịch HIV

Chủ đề:

5777a - Những tiếng cười, , những kiến thức về HIV, những tràng pháo tay vì những màn nhảy sôi động và những giọt nước mắt xót xa… Tất cả có trong chương trình “Nhảy múa vì cuộc sống” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tối 28/11.

Chương trình sôi động bởi những tiết mục nhảy hip hop đẹp mắt, điệu nghệ của hai nhóm nhảy Dance4life và Free Style. Thông điệp về HIV: “Địa dịch HIV, hãy dừng lại khi chưa quá muộn" rất khô khan lại trở nên ấn tượng, dễ nhớ khi được lồng vào cùng nhạc của những bước nhảy.

Chương trình khởi động bằng những màn nhảy sôi động

“Hãy cho tôi một cơ hội để làm lại cuộc đời. Hãy cho tôi được phép “lộ diện” như bao người mắc bệnh khác để chữa trị căn bệnh của mình”. Tiếng kêu xé lòng của nhân vật có HIV trong tiểu phẩm: “Xin hãy mở rộng vòng tay” do nhóm kịch ITT thể hiện làm không khí bùng nổ đột nhiên lắng xuống.

Và lắng xuống với tiểu phẩm "Xin hãy mở rộng vòng tay".

Nhiều bạn trẻ đến xem chương trình đã không giấu được những giọt nước mắt khi thấy hình ảnh tờ tiền giấy bị ném giữa đất - bởi người phụ nữ hàng xóm không dám trao tay cho mẹ của bệnh nhân có HIV vì sợ lây. Người phụ nữ này chỉ vào bệnh nhân, chua chát: “Thằng bệnh hoạn”.

Với vai trò đại sứ thiên chỉ của chương trình, ca sĩ Hà Anh Tuấn không chỉ khuấy động chương trình bằng hai ca khúc “Tôi mơ”“Tìm lại” mà còn gửi đến những thông điệp kêu gọi người trẻ phải biết cách bảo vệ mình khỏi căn bệnh thể kỷ và đầy lùi sự kỳ thị với người có HIV.

Hà Anh Tuấn diễn với "Tôi mơ" và "Tìm lại"

Đại dịch HIV vẫn còn đó, sự kỳ thị về người có H vẫn còn đó…

Và cháy lên ngọn lửa "đốt" đại dịch này, sự kỳ thị này

Cũng tại đêm hội, hàng ngàn chiếc bao su được trao tận tay tới các bạn trẻ như một lời nhắc nhở làm không ít người “vỡ lẽ” thêm các vấn đề tưởng như rất đơn giản: phải tự biết bảo vệ mình.

Một nữ sinh viên trường ĐH Sài Gòn cầm trên tay quà tặng tế nhị của chương trình cho hay: Đến xem chương trình này, thật sự giới trẻ chúng em cần nhìn nhận nghiêm túc hơn về hai chữ “an toàn”.

“Nhảy múa vì cuộc sống” là sáng kiến quốc tế có đến 20 quốc gia cùng tham gia nhằm kêu gọi thu hút thanh thiếu niên, tạo nên tiếng nói góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS. Ở Việt Nam, chương trình bắt đầu từ năm 2006 nhưng đây là lần đầu tiên được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Bài và ảnh: Hoài Nam

 

Phản hồi của bạn đọc

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.

Ý ki?n b?n d?c (9)